Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka là giải thưởng cao quý dành cho sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học trên toàn quốc, góp phần đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên các trường do Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng với Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tổ chức.

Giải thưởng năm nay thu hút hơn 800 đề tài nghiên cứu khoa học của hơn 2000 sinh viên trên 12 lĩnh vực: Công nghệ Hóa - Dược; Công nghệ Thực phẩm; Công nghệ thông tin; Công nghệ Sinh - Y sinh; Giáo dục; Hành chính - Pháp lý; Kinh tế; Kỹ thuật Công nghệ; Nông lâm ngư nghiệp; Quy hoạch, Kiến trúc và Xây dựng; Tài nguyên - Môi trường; Xã hội và Nhân văn.

Trường Đại học Kinh tế- Luật đã có 2 công trình xuất sắc lọt vào Vòng chung kết Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 21 năm 2019 là:

Công trình: Hiệu ứng lan truyền của các thị trường Châu Á mới nổi trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008: bằng chứng của mô hình DCC- GARCH- Lĩnh vực Kinh tế - Tác giả Nguyễn Lê Thiện Hiếu.

Công trình: Pháp luật về hoạt động cho vay ngang hàng- Lĩnh vực Hành chính- Pháp lý của nhóm tác giả: Lê Trần Minh Ngân, Lê Thị Minh Nguyệt, Bùi Thị Hồng Thi, Trần Thị Huyền Trang, Huỳnh Thị Cẩm Tú.

Vượt qua vòng Bán kết, các đề tài tiếp tục bước vào vòng Chung kết sẽ diễn ra từ ngày 1.11 đến 20.11.2019. Đề tài đạt giải đặc biệt và giải nhất sẽ được Ban tổ chức và Hội đồng khoa học xem xét và đăng trên Tạp chí Khoa học trẻ của Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ TP. Hồ Chí Minh (ISSN: 2354 – 1105), hoặc Tạp chí Phát triển Khoa học Công nghệ của Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh sau khi được Hội đồng khoa học phản biện.

Sau lễ tổng kết và trao giải, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ giới thiệu những đề tài có khả năng ứng dụng cao cho các cơ quan, doanh nghiệp để triển khai ứng dụng; Giới thiệu đăng ký tham gia chương trình Vườn ươm Sáng tạo Khoa học và Công nghệ trẻ; giới thiệu tham gia các hội thi, giải thưởng sáng tạo khoa học kỹ thuật.

Ban Truyền thông Đoàn Trường