HỘI THI OLYMPIC THỐNG KÊ, KINH TẾ LƯỢNG VÀ ỨNG DỤNG NĂM HỌC 2021-2022

Ngày 4/12/2021, Khoa Toán Kinh Tế, Trường Đại học Kinh tế - Luật tổ chức Vòng chung kết Hội thi học thuật “Olympic Thống kê, Kinh tế lượng và ứng dụng” lần thứ V. Hội thi đã kết thúc thúc vô cùng thành công với kết quả một giải Nhất, hai giải Nhì, hai giải Ba, năm giải Khuyến khích.

Hội thi Hội thi học thuật “Olympic Thống kê, Kinh tế lượng và ứng dụng” lần thứ V được tổ chức nhằm đẩy mạnh việc ứng dụng các mô hình toán học, mô hình kinh tế lượng, các phần mềm tin học để góp phần nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học sinh viên trong và ngoài trường.

Hội thi năm nay diễn ra trong điều kiện dịch bệnh Covid - 19 diễn biến phức tạp trên cả nước, điều kiện và phương thức học tập, Nghiên cứu khoa học của sinh viên tại các trường đều bị ảnh hưởng. Dù vậy, Hội thi đã thu hút hơn 50 đề tài tham dự đến từ các trường đại học trên toàn Thành phố Hồ Chí Minh đến tham dự.

Nhóm sinh viên của Khoa Toán Kinh Tế gồm: Phạm Tiến Đạt, Nguyễn Thị Mai, Phan Thị Nhị và Nguyễn Lê Minh Hằng do TS Lê Thị Thanh An và TS Hoàng Văn Hà hướng dẫn với đề tài: "Comparison of some data imputation methods: A case study with a Vietnamese Commercial Bankđã xuất sắc vượt qua nhiều đề tài khác và đoạt giải Nhất Hội thi. Đề tài được đánh giá có ý nghĩa thực tiễn mang giá trị thời đại và số liệu vô cùng khả quan, phù hợp với nhu cầu của các doanh nghiệp hiện nay.