Kỳ thi Olympic Toán Sinh viên toàn quốc

VỀ KỲ THI OLYMPIC TOÁN SINH VIÊN TOÀN QUỐC 2014
VÀ THÀNH TÍCH CỦA ĐỘI TUYỂN SINH VIÊN UEL

Kể từ năm 1993 đến nay, với sự phối hợp và chỉ đạo hiệu quả của của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, Trung ương hội Sinh viên Việt Nam; Hội Toán học Việt Nam liên tục kết hợp với một đơn vị đăng cai tổ chức Kỳ thi OLYMPIC TOÁN SINH VIÊN toàn quốc mỗi năm một lần nhằm tạo một sân chơi học thuật bổ ích cho toàn thể cộng đồng sinh viên Việt nam. Năm nay, Trường Đại Học Phạm Văn Đồng – Quảng Ngãi là đơn vị địa phương đăng cai và Kỳ thi OLYMPIC TOÁN SINH VIÊN TOÀN QUỐC LÀN THỨ 22 NĂM 2014 được tổ chức thành công tại Quảng Ngãi từ ngày 7/4 đến 13/4/2014. Kỳ thi đã thu hút sự tham gia của hơn 700 sinh viên đến từ 85 đơn vị trong tổng số 300 trường đại học, cao đẳng và học viện trên đại bàn cả nước và tham gia thi tài ở hai môn Toán truyền thống là Dại số và Giải tích. Theo Giáo sư- Tiến sĩ Khoa học Nguyễn Hữu Dư, Chủ tịch hội Toán học Việt Nam, kỳ thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc lần này là một trong những kỳ thi có quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Lễ bế mạc kỳ thi đã được tổ chức trọng thể và được Đài Truyền Hình Việt nam phát sóng trực tiếp đồng thời phủ sóng toàn quốc trên kênh Văn Hóa-Giáo Dục-Thể Thao VTV2. Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao 325 giải thưởng, trong đó có 11 giải đặc biệt dành cho các sinh viên đạt giải nhất đồng thời của 2 môn Đại số và Giải tích; 17 giải nhất môn Đại số, 17 giải nhất môn Giải tích; 43 giải nhì môn Đại số và 44 giải nhì môn Giải tích. 
Trường Đại Học Kinh tế - Luật, ĐHQG Tp. Hồ Chí Minh đã cử đội tuyển sinh viên tham dự kỳ thi. Trước khi lên đường đi Quảng Ngãi tham gia thi tài, đội tuyển đã được Ban Giám Hiệu nhà trường quan tâm, gặp gỡ, động viên và tạo mọi điều kiện tốt nhất. Đây cũng là lần thứ tư Trường ta có đại diện tham gia kỳ thi được tổ chức hàng năm này. Ngay từ giữa Học kỳ I năm học 2013-2014, Bộ môn Toán Kinh Tế đã tuyển chọn 8 sinh viên có năng khiếu toán thuộc hai khóa K12, K13; lên kế hoạch và tổ chức bồi dưỡng liên tục từ tháng 11/2013 cho đến cận ngày thi. Nhờ sự bồi dưỡng nhiệt tình, tận tâm đầy hiệu quả của hai thầy Th.S Đoàn Hồng Chương và Th.S Hà Văn Hiếu, sự học tập miệt mài say mê tìm tòi của các sinh viên được tuyển chọn; đội tuyển sinh viên trường ta đã đạt được 01 giải nhất và 05 giải ba. Dưới đay là danh sách cụ thể các sinh viên đạt giải. 
Giải nhất (01): Phạm Văn Rô Butz (K12405) đạt giải nhất môn Đại số.
Giải ba (05)
1. Phạm Văn Rô Butz (K12405) giải ba môn Gải tích
2. Nguyễn Lê Việt Cường (K12409) đạt 02 giải ba cả hai môn Đại số và Gải tích.
3. Nguyễn Minh Cường (K12405) đạt giải ba môn Giải tích
4. Trần Quang Định (K12401) đạt giải ba môn Đại số.Đây cũng là lần đầu tiên trường ta đạt được giải nhất. Đặc biệt Rô Butz, sinh viên đạt giải nhất của trường ta, nằm trong top 20 sinh viên có điểm số cao nhất (xếp hạng thứ 15). Thông qua kì thi này, các bạn sinh viên đã có những dịp gặp gỡ, trao đổi và học hỏi các sinh viên đến từ nhiều trường và học viện trên khắp cả nước. Điều đó đã, đang và sẽ góp phần tạo động lực, truyền lửa và tiếp sức cho tinh thần hăng say, vượt khó, vươn lên trong học tập cũng như tập sự tìm tòi, sang tạo, nghiên cứu tại  trường Đại Học Kinh tế - Luật thân yêu của chúng ta. Đó cũng chính là ý nghĩa chân chính, sâu sắc mà kỳ thi mang lại.

Xem thêm thông tin về kết quả thi Olympic SV các kì khác của sinh viên UEL tại đây.