Hội nghị quốc tế ICMREA-UEL

TP.HCM, từ ngày 21 đến 23 tháng 12 nãm 2013, Trường Ðại học Kinh tế - Luật, Ðại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Hội Toán học Việt Nam, Viện Toán học Việt Nam, Viện Nghiên cứu Cao cấp về Toán, Trường Ðại học Nguyễn Tất Thành và Đại học Mahidol (Bangkok, Thailand) tổ chức Hội nghị Quốc tế về Nghiên cứu, Giảng dạy và Ứng dụng Toán học (tên tiếng Anh là International Conference on Mathematical Research, Education and Applications, viết tắt là ICMREA – UEL 2013) 
ICMREA – UEL 2013 là diễn đàn lớn cho các nhà toán học cùng các nhà khoa học Việt nam và quốc tế đang làm việc trong các lĩnh vực nghiên cứu, giảng dạy và ứng dụng toán học, nhất là ứng dụng toán học vào kinh tế, xã hội. Trong không khí cởi mở, thân thiện, các nhà khoa học từ các quốc gia Ðông Nam Á, Châu Á, Châu Âu và Châu Mỹ sẽ đến tham dự và trình bày các công trình nghiên cứu, trao đổi ý tưởng, thảo luận về các phương hướng và dự án nghiên cứu trong tương lai. 
Đặc biệt, Hội nghị lần này có sự tham gia và trình bày báo cáo chủ chốt tại phiên khai mạc của Giáo sư Efim Zelmanov, nhà toán học nổi tiếng thế giới, người đã đoạt giải thưởng Fields năm 1994 – giải thưởng cao quý nhất dành cho các nhà toán học (giải thưởng được xem là giải “Nobel toán học”). Ngoài ra, các vị Chủ tịch đương nhiệm Hội Toán học của các nước thành viên Ðông Nam Á và phần lớn các Ủy viên Ban chấp hành của Hội Toán học Đông Nam Á (tên viết tắt tiếng Anh là SEAMS) đã nhận lời mời tham dự Hội nghị. Ðây là vinh dự hết sức to lớn cho giới toán học Việt Nam nói riêng, giới khoa học và đất nước Việt Nam nói chung. 

Tham dự Hội nghị sẽ có khoảng 120 nhà khoa học, trong đó có khoảng 80 đại biểu quốc tế từ khắp nơi trên thế giới về tham dự và trình bày báo cáo khoa học tại Hội nghị. Nhiều người trong số họ là các nhà toán học đầu ngành ở nhiều quốc gia. Tiếp nối sự  thành công vang dội của ICMA-UEL 2011,  ICMREA – UEL 2013 là cơ hội tốt góp phần quảng bá và nâng cao uy tín khoa học của ÐHQG-HCM nói chung, của Trường Ðại học Kinh tế - Luật nói riêng trong nước, trong khu vực và trên thế giới.
Hội nghị vinh dự được Công ty nước giải khát Sabeco và Tổng công ty xây dựng số 1 (CC1) tài trợ.


Danh sách các nhà toán học tham gia chủ trì thảo luận tại ICMREA – UEL 2013


Thông tin và video về hội nghị: youtube, tuổi trẻkhoa học phổ thông, diễn đàn toán học, Yahoo, báo mới.