CHƯƠNG TRÌNH ĐỐI THOẠI THANH NIÊN KHOA TOÁN KINH TẾ VỚI SINH VIÊN NĂM 2023

Vào ngày 03/03/2023, Chương trình đối thoại thanh niên khoa Toán Kinh Tế, các bạn sinh viên được đối thoại, trò chuyện với giảng viên, được giải đáp những thắc mắc của mình trong suốt quá trình học tập.

Hội nghị có sự tham dự của TS. Phạm Hoàng Uyên - Trưởng khoa Toán kinh tế, TS. Nguyễn Phúc Sơn - Phó Trưởng khoa Toán kinh tế, cùng lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường, các cố vấn học tập của các lớp  và gần 180  sinh viên đại diện cho các lớp hệ chính quy tập trung.

Buổi đối thoại bao gồm: 

Hệ thống quản lý đào tạo, tổ chức học tập: thời khóa biểu, đăng ký môn học, chương trình đào tạo, khối lượng kiến thức học tập, hoạt động giảng dạy của giảng viên, việc tổ chức thi, kiểm tra, đánh giá.

Hỗ trợ học tập: tư vấn, cố vấn học tập; nghiên cứu khoa học sinh viên, thư viện, trao đổi sinh viên quốc tế. Công tác quản lý, hỗ trợ sinh viên: quản lý sinh viên nội trú, ngoại trú; chăm sóc sức khỏe, y tế học đường; chính sách bảo hiểm y tế; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trường học; phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; vệ sinh an toàn thực phẩm.

Điều kiện đảm bảo học tập, sinh hoạt: cơ sở vật chất phòng học, cảnh quan, khuôn viên Trường; hệ thống giảng dạy trực tuyến; chất lượng internet; bãi giữ xe, căng tin, nhà tập luyện; không gian UEL Space.

Hoạt động hướng nghiệp, việc làm, khởi nghiệp: hợp tác doanh nghiệp, trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp, kiến tập, báo cáo thực tập, khóa luận.

 Các vấn đề khác liên quan học tập, rèn luyện của sinh viên tại Trường và các hoạt động hỗ trợ khác nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho sinh viên, những đóng góp của sinh viên trong việc xây dựng Trường.

Qua các ý kiến trao đổi tại buổi đối thoại, Lãnh đạo Khoa đưa ra những kết luận với thanh niên tập trung vào những nội dung sau:

- Thứ nhất, về nhóm vấn đề liên quan đến công tác Đoàn - Hội, CLB trong buổi đối thoại có sự tham gia của đại diện Đoàn Khoa, Liên Chi hội Khoa và CLB. Do đó, Đoàn Khoa, Liên Chi hội Khoa, CLB cùng với Khoa sẽ nỗ lực khắc phục khó khăn; phối hợp xây dựng kế hoạch tạo điều kiện giải quyết và đáp ứng mong muốn của các bạn sinh viên trong Khoa.

- Thứ hai, về nhóm vấn đề liên quan đến tuyển sinh và công tác sinh viên. Khoa phối hợp với Phòng Tuyển sinh và Công tác sinh viên tiếp nhận những thắc mắc của các bạn sinh viên và hỗ trợ giải đáp ngay trong buổi đối thoại.

- Thứ ba, về nhóm vấn đề liên quan đến công tác xây dựng kế hoạch, chương trình đào tạo. Được biết vấn đề lớn nhất trong quá trình học tập của các bạn sinh viên là chưa nắm bắt rõ về cách thức và quy chế làm việc của Phòng Đào tạo. Vậy nên, Phòng Đào tạo đã lắng nghe ý kiến; nắm bắt được khó khăn, vướng mắc của sinh viên để tiếp nhận giải đáp thắc mắc và đề xuất hướng đi.

- Thứ tư, về nhóm vấn đề liên quan đến sử dụng tài sản công và nâng cấp cơ sở hạ tầng. Hiểu được những khó khăn sinh viên gặp vấn đề trong quá trình sử dụng cơ sở vật chất chung. Với tinh thần sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của sinh viên, Phòng Quản trị tài sản đưa ra được những giải pháp phù hợp đồng thời trình bày định hướng phát triển tiếp theo của nhà trường sẽ tạo điều kiện phục vụ cho quá trình học tập của sinh viên.

Điều cuối cùng về nhóm vấn đề liên quan đến chất lượng hạ tầng cơ sở dữ liệu của trường và nhu cầu sử dụng thư viện. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn về quá trình tổ chức, tài nguyên nhân sự và vận động kinh phí, tuy vậy Phòng Khoa học công nghệ và Thư viện cũng đã chủ động đề xuất phương án triển khai thực hiện có hiệu quả. Đối với những vấn đề thuộc ngoài quyền hạn giải quyết, thư ký buổi đối thoại sẽ ghi nhận lại và là cơ sở để trình xin ý kiến nhà trường để tiếp tục giải quyết cho các bạn sinh viên.