WORKSH "OPTIMAL TRANSPORT FOR STATISTICS"

Trong hai ngày 20/06/2023 và 22/06/2023, Khoa Toán Kinh tế đã tổ chức thành công buổi Workshop "OPTIMAL TRANSPORT FOR STATISTICS"  với 4 chuyên đề.

Chương trình có sự tham gia của của GS.TS Nguyễn Trung Hưng (Department of Mathematical Sciences, New Mexico State University, USA; Center of Excellence in Econometrics, Faculty of Economics, Chiang Mai University, Thailand).

Về phía Khoa Toán Kinh tế có sự tham dự của TS. Phạm Hoàng - Trưởng Khoa Toán Kinh tế cùng nhiều quý thầy cô và quý anh chị.

Chương trình được diễn ra trong bốn buổi tương ứng với 4 chuyên đề: CHUYÊN ĐỀ: "GIỚI THIỆU VỀ PHƯƠNG PHÁP VẬN CHUYỂN TỐI ƯU"; CHUYÊN ĐỀ: "PHÂN VỊ NHIỀU CHIỀU"; CHUYÊN ĐỀ: "KHOẢNG CÁCH WASSERSTEIN"; CHUYÊN ĐỀ: "MÔ HÌNH XÁC ĐỊNH RIÊNG PHẦN".